Cách bảo mật camera của Phong Lực cho khách hàng lắp đặt dịch vụ

Hiện nay, không ít những vụ việc lộ thông tin đình đám do camera giám sát. Nguyên nhân là người dùng không biết cách bảo mật camera của mình. Làm như thế nào để bảo mật camera và cách Phong Lực giúp bảo vệ khách hàng của mình như thế nào? Nếu bạn đang tìm lắp camera thì không được bỏ qua phần bảo mật này. Nó thực sự quan trọng để đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

Hậu quả của việc bảo mật camera không đúng cách

Việc không làm chủ được hệ thống camera gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Không cần Phong Lực nhắc lại thì rất nhiều vụ việc cũng đã nổi như cồn trên mạng xã hội.

Không bảo mật camera đúng cách khiến cho người khác dễ dàng xâm nhập camera của bạn. Họ có thể đánh cắp hình ảnh nhậy cảm, cũng có thể biết được thói quen sinh hoạt nhà bạn để thực hiện ý đồ xấu.

Lắp camera an ninh cho gia đình lại trở thành công cụ để người khác lợi dụng. Các bạn cũng đừng quá hoang mang vì người cũng nhiều loại người, camera cũng dăm bảy loại. Phong Lực sẽ giúp bạn hiểu và bảo mật camera đúng cách.

Nguyên nhân camera bị hack là gì?

Có thể nói nguyên nhân camera bị hack tóm gọn trong 3 nguyên nhân. Có thể do sử dụng camera trôi nổi kém bảo mật. Do camera được cho tặng hoặc nhân viên lắp đặt cố tình lưu lại trên điện thoại. Cũng có thể là do điện thoại máy tính của bạn bị hack dẫn đến hacker có được thông tin camera của bạn.

Phong Lực cam kết sử dụng camera chuẩn chính hãng. Camera khắc phục được cả 3 nguyên nhân trên.

Sử dụng camera trôi nổi không được kiểm định

Đây có lẽ là lý do thường gặp nhất. Hiện nay camera trôi nổi bán tràn lan trên các trang mạng với cái giá rẻ không tưởng. Giá thành chỉ giao động từ 300.000đ – 600.000đ / 1 camera. Không có bất kỳ đơn vị hay cá nhân nào chịu trách nhiệm về các loại camera như thế này. Phần mềm camera sử dụng miễn phí bất kỳ ai cũng có thể tạo tài khoản truy cập. Các dãy ID và mật khẩu đơn giản dễ dàng dò tìm. Phần mềm cũ nhiều lỗ hổng an ninh bảo mật.

Tại Phong Lực cam kết 100% sử dụng camera chính hãng. Với các dòng camera chính hãng phần mềm sẽ được update vá lỗi thường xuyên. Việc bảo mật cũng được các cơ quan chuyên trách đảm nhiệm. Với camera hikvision và EZVIZ mà Phong Lực sử dụng có sever đặt tại FPT. Các sever này là trả phí và được FPT bảo vệ. Hơn nữa với luồng video trả phí sẽ không có hiện tượng trễ hình giật hình khi xem online.

Do camera được cho tặng hoặc nhân viên lắp đặt lưu thông tin

Các bạn biết đấy không phải ai cũng tự lắp được camera. Hầu hết là thuê đơn vị chuyên đến lắp camera cho mình. Việc thuê một đơn vị cũng đặt ra một vấn đề bảo mật ở đây. Liệu đơn vị đó có bảo mật thông tin cho bạn không? Liệu họ lắp camera xong theo dõi mình luôn thì sao? Thật buồn cười khi lắp camera để trông nhà nhưng lại để người khác trông hộ.

Ngoài ra khi nhận được camera cho tặng cũng cần lưu ý. Có thể thông tin camera chủ cũ vẫn lưu lại, khi bạn lắp lên kết nối mạng thì hiển nhiên họ lại quan sát được.

Để khắc phục vấn đề này bạn chỉ có cách tìm một đơn vị uy tín. Phong Lực cung cấp dịch vụ Lắp camera quan sát tại Hải Phòng

Để ngăn chặn tất cả hành vi xấu của hacker và kể cả của nhân viên trong công ty. Phong Lực thực hiện quy trình bảo mật như sau:

lắp camera bảo mật
lắp camera bảo mật

Tiêu trí 1: Sử dụng camera chính hãng bảo mật 3 lớp

Camera do Phong Lực cung cấp được kiểm định bảo mật bởi cơ quan nhà nước. Tất cả camera đều được cài bằng tài khoản của khách hàng. Khi camera được cài vào tài khoản khách hàng tất cả các kết nối khác sẽ bị ngắt. Chỉ duy nhất tài khoản của khách hàng được truy cập và xem camera. Tất cả các máy khác muốn xem camera đều phải được sự cho phép của máy chính. Điều này ngăn chặn được việc nhân viên cố tình cài camera vào điện thoại của mình. Cho dù có biết thông tin camera nhưng không được sự cho phép của chủ nhà không ai có thể truy cập vào camera. Trong trường hợp máy tính hoặc điện thoại khách hàng bị hack. Kẻ xấu truy cập được vào tài khoản thì phải vượt qua lớp bảo mật hình ảnh mới có thể xem hình. Mã hóa bảo mật hình ảnh tự động thay đổi liên tục ngẫu nhiên chỉ có thể tìm được trên trược tiếp nhãn camera. Như vậy cho dù trong trường hợp nào đi nữa dữ liệu hình ảnh của bạn luôn được an toàn.

Tiêu trí 2: Nhân viên hướng dẫn khách hàng tự bảo mật

Sau khi lắp đặt nhân viên Phong Lực sẽ hướng dẫn cụ thể về việc bảo mật. Cách thay đổi mật khẩu, Cách chia sẻ hình ảnh với người trong gia đình. Cách kiểm tra xem ai được chia sẻ.

Dù sao đi nữa thì việc bảo mật cũng phải do chính chủ quản lý. Phong Lực tuyệt đối không quản lý tài khoản và mật khẩu camera của khách hàng. Nhiều đơn vị lắp camera cài luôn vào 1 tài khoản chung sau đó chia sẻ lại cho tài khoản khách hàng. Nguyên nhân là vì họ muốn quản lý tập chung và không mất thời gian cài lại cho khách hàng nếu camera lỗi. Phong Lực tuyệt đối không làm điều này. Việc bảo hành luôn luôn là tại nhà và miễn phí.

Tiêu trí 3: Nhân viên phải ký cam kết bảo mật thông tin khách hàng

Tất cả các nhân viên lắp đặt cũng như chăm sóc khách hàng tại Phong Lực đều có bản cam kết đặc biệt. Bản cam kết này đi kèm với hợp đồng lao động ký kết. Nếu bất kỳ nhân viên nào không tuân thủ đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lộ thông tin khách hàng. Xem danh sách nhân viên và cam kết tại đây.